Việt – Campuchia

Campuchia triển khai tiêm mũi vacine thứ tư phòng COVID-19

Thứ Hai, 10/1/2022| 15:50

Từ ngày 14/1, Campuchia sẽ triển khai chương trình tiêm chủng mũi thứ tư ngừa COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh.

Đây là thông báo do Bộ Y tế Campuchia đưa ra vào ngày 8/1 trong bối cảnh nước này vừa phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng.

Các đối tượng được tiêm mũi thứ tư đợt đầu bao gồm cán bộ, nhân viên các cơ quan, ban ngành trung ương tại thủ đô, cán bộ, nhân viên ngoại giao, các tổ chức quốc tế, nhà báo hoạt động tại Phnom Penh.

Đối với 24 tỉnh còn lại, Bộ Y tế Campuchia đề nghị người dân chờ đến tháng 2 do hiện nay thiếu tủ lạnh bảo quản vaccine phân chia đi các tỉnh.

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen vào ngày 6/1 đã yêu cầu Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về tổ chức SEA Games 32 (CAMSOC) năm 2023 Samdech Tea Banh xem xét khả năng tiêm phòng mũi vaccine COVID-19 thứ tư cho các vận động viên thể thao nước này bằng vaccine của hãng Pfizer.

Campuchia triển khai tiêm mũi vacine thứ tư phòng COVID-19

 Tiêm vaccine COVID-19 tại Campuchia. (Ảnh: AKP)

Từ tháng 8/2021, lực lượng quân y thuộc Bộ Quốc phòng Campuchia đã tiêm mũi thứ 3 cho toàn bộ vận động viên thể thao trong nước.

Bên cạnh đó, lực lượng tuyến đầu tại 7 tỉnh Campuchia giáp biên giới Thái Lan cũng rất cần được tiêm phòng mũi thứ tư bằng vaccine Pfizer.

Trong những ngày cuối năm 2021, Campuchia đã tiếp nhận 2,3 triệu liều vaccine của hãng Pfizer do Australia hỗ trợ để tăng cường tiêm phòng mũi bổ sung trong nước trong bối cảnh biến thể Omicron đã xuất hiện tại Campuchia qua các ca nhập cảnh./.

(Theo Aseanvietnam.vn) 

Top