Việt – Campuchia

Covid-19: Campuchia bước vào chiến dịch quyết hạ gục virus trong 2 tuần

Thứ Năm, 29/7/2021| 10:37

Tối 28/7, chính phủ Campuchia đã công bố chiến dịch trên toàn quốc nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 khi nước này đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ ba do biến thể virus Delta.

Covid-19: Campuchia bước vào chiến dịch 'tổng tấn công' trên toàn quốc, quyết hạ gục virus trong 2 tuần

 Chính phủ Campuchia công bố chiến dịch trên toàn quốc nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19. (Nguồn: The Star)

Sắc lệnh về chiến dịch tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 kéo dài 2 tuần, bắt đầu từ ngày 29/7-12/8 do Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen ký và công bố tối 28/7.

Theo sắc lệnh này, toàn bộ các tỉnh và thủ đô Phnom Penh được chỉ đạo đồng loạt thực hiện các biện pháp hành chính và phòng dịch, cũng như tăng cường biện pháp pháp lý ở mỗi khu vực, thực hiện nghiêm các biện pháp trong chiến dịch này.

Các biện pháp này gồm ngừng hoạt động những nghề nghiệp và loại hình kinh doanh có nguy cơ cao như dịch vụ karaoke, câu lạc bộ đêm, vườn bia, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, các cửa hàng bán đồ uống có cồn, rạp chiếu phim, nhà hát, bảo tàng, câu lạc bộ thể thao, trung tâm rèn luyện sức khỏe, cấm tụ tập đám đông trên 10 người (có ngoại lệ) và các dịch vụ hàng ăn tại chỗ.

Lệnh giới nghiêm từ 21h-3h sáng hôm sau được áp dụng toàn bộ hoặc từng phần, đặc biệt tại thủ đô Phnom Penh và thủ phủ các tỉnh (nhưng có một vài ngoại lệ).

Việc xác định các khu vực lây nhiễm theo mức độ màu Đỏ, Da cam và Vàng do chính quyền cấp tỉnh/thành quyết định.

Cũng trong tối 28/7, chính phủ Campuchia quyết định phong tỏa 8 tỉnh giáp biên giới Thái Lan từ 23 giờ 45 ngày 29/7 để ngăn chặn sự lây nhiễm của biến thể Delta.

Tính đến sáng 28/7, Bộ Y tế Campuchia xác nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 là 75.152 người, trong đó có 9.721 ca nhập cảnh. Cơ quan chức năng đã phát hiện biến thể virus Delta của hơn 100 người tại Campuchia, phần lớn trong số này là lao động Campuchia từ Thái Lan về nước./.

(TG&VN)

Top