Việt – Campuchia

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi người dân chưa về nước trong bối cảnh hiện tại

Thứ Hai, 23/8/2021| 16:39

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi công dân Việt Nam tại Campuchia chưa về nước trong thời điểm hiện tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi người dân chưa về nước trong bối cảnh hiện tại

 Tiếp nhận hàng cứu trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tặng cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, tháng 4/2021. (Nguồn: TTXVN)

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 (với biến chủng Delta) ở trong nước đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, các ổ dịch lớn bùng phát ở nhiều nơi trên cả nước. Chính phủ, các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung cao độ nguồn lực và thực hiện các biện pháp quyết liệt để kiểm soát nguồn lây lan và dập dịch.

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên các khu cách ly y tế ở trong nước, nhất là khu vực biên giới đã và đang chịu rất nhiều áp lực trong việc tiếp nhận người cách ly, có nhiều nơi đã vượt quá khả năng.

Chính phủ Việt Nam đã tiến hành giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành, khuyến cáo công dân hạn chế đi lại ở trong nước cũng như từ nước ngoài về Việt Nam, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và cộng đồng.

Trong thời gian vừa qua có những trường hợp công dân Việt Nam di chuyển tới khu vực cửa khẩu, được phía Campuchia cho phép xuất cảnh nhưng chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam vì lý do trên.

Do vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi công dân Việt Nam tại Campuchia chưa về nước trong thời điểm hiện tại.

Đại sứ quán mong người dân thấu hiểu, chia sẻ và cùng chung tay với đất nước chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm khó khăn hiện nay./.

(TG&VN)

Top