Việt – Campuchia

Những sự thật thú vị về kỳ quan Angkor Wat

Chủ nhật, 15/8/2021| 11:16

Nằm ở tỉnh Siem Reap, tây bắc Campuchia, Angkor Wat là quần thể kiến trúc tôn giáo độc đáo và linh thiêng. Đây là điểm tham quan khó có thể bỏ lỡ đối với bất kỳ du khách nào tới Campuchia.

Những sự thật thú vị về kỳ quan Angkor Wat

Angkor Wat vẫn luôn mang đến cho du khách những cảm xúc tò mò, huyền bí, nhiều bí ẩn đằng sau những pho tượng đá, những bức phù điêu nổi tiếng. Nổi bật trong khu đền Angkor chính là Angkor Wat, điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch quanh năm. Tuy nhiên, vẫn còn những sự thật khá thú vị mà có lẽ vẫn còn nhiều người trong số chúng ta chưa biết đến. Vậy hãy để chúng tôi giới thiệu về Angkor Wat một cách ngắn gọn nhất qua 7 sự thật thú vị dưới đây nhé.

1. Angkor Wat được dịch ra nghĩa là “Thành phố của những đền thờ” hay nói ngắn gọn là “Thành phố đền”.

2. Đền Angkor Wat là lý do chính để cho hơn 50% lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Campuchia. Người dân Campuchia rất tự hào về công trình kiến trúc của họ và nó đã được đặt lên trên lá cờ của đất nước Campuchia năm 1850.

3. Được xây dựng vào thời gian đầu của thế kỉ 12, mất 30 năm xây dựng và đền Angkor Wat là tượng đài tôn giáo lớn nhất trên thế giới.

Những sự thật thú vị về kỳ quan Angkor Wat

4. Thời điểm ban đầu đền Angkor được xây dựng là để tưởng nhớ cho thần Vishnu, một vị thần Hindu, chứ không phải dành cho vị vua hiện tại.

5. Đá sa thạch, loại đá được dùng để xây dựng những tượng đài quốc gia của Campuchia, có trọng lượng ít nhất là 5 tấn, được vận chuyển từ một mỏ đá cách đó 50 km.

6. Hầu hết kinh phí để khôi phục lại đền Angkor Wat đều được tài trợ từ những quỹ quốc tế. Chỉ có khoảng 28% số lượng vé bán đi được chi trả lại cho đền thờ. Người đang quản lý Angkor Wat là một người gốc Việt, đồng sở hữu khách sạn 4 sao duy nhất tại cao nguyên Bokor.

7. Một ngôi đền của Angkor tên là Ta Prohm – nơi nổi tiếng với cây leo khổng lồ, đè sập một phần ngôi đền, đã từng được sử dụng để làm bối cảnh quay bộ phim bom tấn Tomb Raider. Trong 7 ngày quay phim ở đó, mỗi ngày đoàn làm phim phải chi trả 10.000 đô la.Thật không may, có quá nhiều nhánh cây phát triển vượt quá tầm kiểm soát có thể đè sập Ta Prohm, do vậy có nhiều nhánh cây đã phải chặt bỏ để không ảnh hưởng đến ngôi đền.

Những sự thật thú vị về kỳ quan Angkor Wat

Chỉ qua 7 gợi ý giới thiệu về Angkor Wat trên đây nhưng chúng ta đã có cái nhìn khá bao quát về di tích đền Angkor Wat. Cùng với Angkor Wat, những ngôi đền như: Angkor Thom, Ta Prohm, Bayon,...và nhiều khu đền khác cũng luôn là những bí ẩn đang chờ khách du lịch khám phá. Du khách có thể đến với đền Angkor vào mọi ngày trong năm, tuy nhiên, thời điểm nên đi hơn cả vẫn là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Đây là thời điểm Campuchia có thời tiết nắng nhiều, tạnh ráo, thuận lợi cho các chuyến du lịch tham quan. Vì vậy, bạn muốn có một chuyến vi vu xứ sở chùa tháp thì hãy lưu ý về lựa chọn khoảng thời gian nhé./.

(Báo Du lịch)

Top