Việt – Campuchia
 • Khánh thành Bia di tích địa điểm thành lập Đảng NDCM Lào

  Khánh thành Bia di tích địa điểm thành lập Đảng NDCM Lào

  khoảng 3 năm trước

  Ngày 7-12, tại cửa khẩu quốc tế Namsoi (tỉnh Huaphan, Lào) diễn ra lễ khánh thành Bia di tích thuộc khu di tích lịch sử nơi tiến hành Đại hội thành lập Đảng Nhân dân Lào, nay là Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào.

 • Việt Nam chủ trì họp tổng kết Ủy ban ASEAN tại New York

  Việt Nam chủ trì họp tổng kết Ủy ban ASEAN tại New York

  khoảng 3 năm trước

  Ngày 7-12, với vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York năm 2020, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm điểm lại các hoạt động của Ủy ban, việc bàn giao vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York năm 2021 cho Brunei và trao đổi về định hướng ưu tiên mà các nước ASEAN sẽ thúc đẩy tại LHQ trong thời gian tới.

 • Việt Nam-Qatar hợp tác xây dựng chính sách phát triển thanh niên

  Việt Nam-Qatar hợp tác xây dựng chính sách phát triển thanh niên

  khoảng 3 năm trước

  Sáng 8/12, trong khuôn khổ hợp tác quốc tế về xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên, Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Văn hóa và Thể thao Qatar tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực thanh niên.

 • Việt Nam có 6 mặt hàng xuất khẩu vượt 10 tỷ USD sau 11 tháng

  Việt Nam có 6 mặt hàng xuất khẩu vượt 10 tỷ USD sau 11 tháng

  khoảng 3 năm trước

  Trong 11 tháng, cả nước có 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92% tổng kim ngạch xuất khẩu, với 6 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD.

 • Việt Nam bày tỏ quan ngại về tình hình bạo lực ở Congo

  Việt Nam bày tỏ quan ngại về tình hình bạo lực ở Congo

  khoảng 3 năm trước

  Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/12, Việt Nam đã bày tỏ quan ngại về tác động của bạo lực tới dân thường tại quốc gia Trung Phi này, khi 5,2 triệu người mất nơi ở, 21,8 triệu người đang đối mặt với mất an ninh lương thực.

 • Đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

  Đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

  khoảng 3 năm trước

  Ngày 7/12/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không Pacific Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện 2 chuyến bay đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

 • Đưa khoảng 350 công dân Việt Nam từ Ấn Độ, UAE về nước

  Đưa khoảng 350 công dân Việt Nam từ Ấn Độ, UAE về nước

  khoảng 3 năm trước

  Trong hai ngày 7-8/12, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và tại Ấn Độ cùng Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức đưa gần 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

 • Tháng 3-2021, vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ được thử nghiệm trên người

  Tháng 3-2021, vaccine ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ được thử nghiệm trên người

  khoảng 3 năm trước

  Sau NANOGEN, Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sẽ nghiên cứu sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên người vào tháng 3-2021. Nếu thành công, đây sẽ là vaccin phòng Covid-19 thứ 2 của Việt Nam.

 • EVFTA - Cơ hội càng lớn, càng nhiều gian nan

  EVFTA - Cơ hội càng lớn, càng nhiều gian nan

  khoảng 3 năm trước

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8-2020 đã tạo cơ hội bứt phá mới cho hoạt động xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam; đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức về bảo đảm chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và hàng loạt vấn đề liên quan.

 • Bộ ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia

  Bộ ảnh quý hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Armenia

  khoảng 3 năm trước

  Đại sứ Armenia Kazhoyan trước khi sang Việt Nam công tác đã tìm trong trong kho tư liệu của Armenia và tìm thấy những bức ảnh quý hiếm này về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người tới thăm Armenia.

 • Bộ Y tế chạy đua với thời gian để thử nghiệm và sản xuất vaccine COVID-19

  Bộ Y tế chạy đua với thời gian để thử nghiệm và sản xuất vaccine COVID-19

  khoảng 3 năm trước

  Theo Bộ Y tế, các vaccine COVID-19 do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đang bắt đầu vào giai đoạn thử nghiệm trên người từ ngày 10/12.

Top