Việt – Campuchia

Prince Group hợp tác với Caring for Cambodia tài trợ cho chương trình giáo dục cho 7.000 sinh viên nghèo

Chủ nhật, 15/8/2021| 11:10

Quỹ từ thiện Prince, đơn vị thành viên chuyên về từ thiện của Prince Holding Group (Prince Group), một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất và phát triển nhanh nhất Campuchia, sẽ tài trợ cho Chương trình hướng dẫn và chuẩn bị nghề nghiệp[…]

Prince Group hợp tác với Caring for Cambodia tài trợ cho chương trình giáo dục cho 7.000 sinh viên nghèo

Ảnh minh họa. 

Quỹ từ thiện Prince, đơn vị thành viên chuyên về từ thiện của Prince Holding Group (Prince Group), một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất và phát triển nhanh nhất Campuchia, sẽ tài trợ cho Chương trình hướng dẫn và chuẩn bị nghề nghiệp do Caring for Cambodia (tạm dịch: Chăm sóc cho Campuchia), một tổ chức từ thiện hàng đầu điều hành. cung cấp chương trình giáo dục miễn phí cho 7.000 sinh viên nghèo trong năm học tới.

Sự hợp tác với Tổ chức Caring for Cambodia được công bố vào Ngày Quốc tế Thanh niên (12/8), nêu bật cách Prince Group bắt tay vào một hành trình mới vào thời điểm quan trọng, khi tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên dự kiến ​​sẽ gia tăng do tình hình đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến rất xấu và phức tạp ở Campuchia. Bằng cách hỗ trợ Chương trình hướng dẫn và chuẩn bị nghề nghiệp, Prince Group đang tìm cách đầu tư vào tương lai của Campuchia bằng cách trao quyền và xác nhận cách tiếp cận thể chế đối với sự phát triển của thanh niên.

Ông Jamie Amelio, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Caring for Cambodia cho biết: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với Prince Group, khi chúng tôi muốn mở rộng và nâng cao Chương trình chuẩn bị nghề nghiệp của mình. Trong môi trường mới bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, học sinh trung học và sinh viên đại học sẽ cần được hỗ trợ đáng kể để giúp họ đảm bảo có được nền tảng vững chắc cho tương lai của mình. Để đạt được kết quả giáo dục tốt hơn, Caring for Campuchia tin rằng, quan hệ đối tác công - tư có sự tham gia của các nhà sử dụng lao động như các công ty thành viên của Prince Group và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao sẽ có ý nghĩa then chốt”.

Được ra mắt vào năm 2006, Chương trình chuẩn bị nghề nghiệp giúp hơn 3.000 sinh viên mỗi năm bằng cáchcung cấp thông tin liên quan đến học bổng, thực hiện đào tạo liên quan đến nghề nghiệp (chẳng hạn như nâng cao kỹ năng phỏng vấn của họ), cung cấp các khóa thực tập, tổ chức hội chợ nghề nghiệp, sắp xếp các chuyến thăm đến các trường đại học và giới thiệu học sinh trung học với các diễn giả truyền cảm hứng từ các lĩnh vực đa dạng.

Chương trình trang bị cho học sinh trung học một bộ công cụ tạo ra sự khác biệt quan trọng, vì học sinh tốt nghiệp từ các trường có sự hỗ trợ của Caring for Campuchia có khả năng đăng ký vào các trường đại học cao hơn 18 lần so với mức trung bình của cả nước.

Ông Cliff Koh, Tổng thư ký của Prince Group phát biểu: “Tập đoàn Prince rất vui mừng được hỗ trợ một sáng kiến ​​có tác động cao như Chương trình chuẩn bị nghề nghiệp của Tổ chức Caring for Campuchia. Là một doanh nghiệp có trách nhiệm của Campuchia luôn tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững thông qua giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các sáng kiến ​​gắn kết cộng đồng, Tập đoàn Prince luôn tài trợ cho Chương trình chuẩn bị nghề nghiệp của Caring for Cambodia. Điều này sẽ giúp thanh niên Campuchia một cách có hiệu quả tại một thời điểm quan trọng trong cuộc đời của họ”.

Hơn nữa, chương trình cũng giúp cho các cựu học sinh của Tổ chức Caring for Cambodia hiện đang theo học tại các trường đại học trong quá trình tìm kiếm việc làm của họ. Các trường được hỗ trợ bởi Caring for Cambodia là một số trường Campuchia chuẩn bị tốt cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để giúp họ đủ điều kiện làm việc trong các lĩnh vực phát triển như viễn thông, logistics và bảo tồn.

Trong lĩnh vực giáo dục, Prince Group đã cung cấp hỗ trợ thường xuyên trong những năm qua và đáng chú ý nhất là đã mang nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ đến Campuchia, bằng cách thành lập trường sản xuất đồng hồ độc lập đầu tiên của nước này vào năm ngoái, mang đến cho thanh niên Campuchia cơ hội học hỏi một kỹ năng thủ công mới và tích lũy kinh nghiệm cần thiết để giúp họ trong thị trường việc làm ở Campuchia và nước ngoài.

Prince Group tuân theo chiến lược môi trường, xã hội và quản trị (environment, social and governance - ESG) được thiết lập, thay mặt cho các công ty thành viên, với các sáng kiến ​​giáo dục mang lại tác động lâu dài là trọng tâm chính.

Ông Neak Oknha Chen Zhi (陳志公爵) Chủ tịch Prince Group cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ từ Chính phủ Campuchia để ứng phó với sự bùng phát của đại dịch COVID-19 vào ngày 20 tháng 2 vừa qua bằng cách công bố kế hoạch tài trợ 3 triệu USD. Trước đó, trong năm 2020, ông Neak Oknha Chen Zhi cũng đã cam kết hỗ trợ 3 triệu USD để giúp Campuchia mua vaccine ngừa COVID-19.

Trong những năm qua, Quỹ từ thiện Prince đã tổ chức hơn 250 sự kiện từ thiện và quyên góp quỹ cùng các vật chất khác trị giá hơn 14 triệu USD, mang lại lợi ích cho hơn 500.000 người.

Prince Group sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Campuchia thuộc mọi tầng lớp xã hội và thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để hỗ trợ giáo dục tại Vương quốc này, thường xuyên hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp tốt nhất và tìm kiếm các sáng kiến ​​có tác động cao, nhằm đảm bảo tiến độ bền vững và lâu dài.

Thông tin về Prince Holding Group (Prince Group)

Prince Group là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất tại Campuchia, với các đơn vị khác nhau tập trung vào 3 lĩnh vực cốt lõi: phát triển bất động sản, dịch vụ tài chính và dịch vụ tiêu dùng.

Các đơn vị kinh doanh chủ chốt của Prince Group tại Campuchia bao gồm Prince Real Estate Group, Prince Huan Yu Real Estate Group, Prince Bank, Cambodia Airways, Belt Road Capital Management, cũng như Awesome Global Investment Group. Thông qua các công ty con, Prince Group có hơn 80 doanh nghiệp tại Campuchia hoạt động trong lĩnh vực phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, logistics, công nghệ, thực phẩm và đồ uống, phong cách sống…

Với việc tận dụng mạng lưới các chuyên gia công nghiệp, kinh doanh và tài chính trên khắp châu Á, Prince Group đã đặt nền móng để trở thành đường dẫn quan trọng cho nguồn vốn trong nước và quốc tế. Tập đoàn cam kết vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Campuchia. Ví dụ, Prince Group đang phát triển Dự án Thành phố Ream sẽ là một trong những dự án bất động sản bền vững hàng đầu của Campuchia, nhằm đảm bảo gần 16 tỷ USD tổng vốn đầu tư cho khu vực. Tọa lạc tại vị trí thuận tiện cách Sân bay Quốc tế Sihanoukville 10 phút lái xe, dự án nhằm góp phần phục hồi kinh tế ở Sihanoukville.

Trong tương lai, Prince Group sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để đóng vai trò quan trọng tại Campuchia, thông qua quan hệ đối tác hoặc đầu tư trực tiếp vào các ngành công nghiệp chủ chốt để cải thiện nền kinh tế địa phương và Campuchia.

Thông tin về Quỹ từ thiện Prince (Prince Charitable Foundation)

Tận tâm với hoạt động từ thiện cộng đồng, ủng hộ nghĩa vụ doanh nghiệp và thúc đẩy sự hòa hợp và tiến bộ xã hội, Quỹ từ thiện Prince, một đơn vị thành viên của Prince Group, tập trung vào các dự án phúc lợi xã hội, bao gồm phát triển thành phố và bảo vệ sinh thái với sự quan tâm cụ thể tới việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người già. Quỹ từ thiện Prince đã được Prince Group hỗ trợ 1 triệu USD với số tiền thu được từ doanh thu bán bất động sản. Bên cạnh đó, Quỹ cũng đã thu hút một số lượng đáng kể đóng góp từ các cá nhân và tổ chức khác. Quỹ từ thiện Prince đã phát động hơn 250 sự kiện từ thiện, mang lại lợi ích cho 500.000 người, với số tiền quyên góp vượt quá 14 triệu USD.

Thông tin về Caring for Cambodia

Caring for Cambodia là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, phi chính phủ, chuyên giáo dục thế hệ trẻ em Campuchia hiện tại, nhằm tạo ra sự khác biệt cho ngày mai của Campuchia. Triết lý của Caring for Cambodia là chỉ thông qua giáo dục, sự thay đổi thực sự mới có thể xảy ra. Bằng cách cung cấp phương pháp tiếp cận đa hướng, Caring for Cambodia loại bỏ các rào cản và cung cấp chương trình giáo dục chất lượng hàng năm cho 7.000 học sinh tại 21 trường từ mầm non đến lớp 12 ở khu vực Siem Reap của Campuchia. Điều này được thực hiện thông qua 10 chương trình đổi mới bao gồm Giáo dục Sức khỏe, Công nghệ thông tin – truyền thông/ Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (Science, Technology, Engineering, Mathematics – STEM) và bình đẳng giới, tất cả đều miễn phí cho học sinh./.

(Vietnam+)

 

Top