Việt – Campuchia

Campuchia tổ chức “Đại hội mua sắm trực tuyến” lớn

Thứ Sáu, 17/9/2021| 16:45

Để đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng và sản xuất hàng hóa do các tác động của đại dịch COVID-19, Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia phối hợp với công ty tư vấn “The Idea Consultancy Co Ltd” và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Campuchia tổ chức chương trình “Đại hội mua sắm Online” từ ngày 17-19/9.

Sống chung an toàn với COVID-19: Campuchia tổ chức “Đại hội mua sắm trực tuyến” lớn

Ảnh minh họa. 

Đây là lần đầu tiên một sáng kiến về chương trình mua sắm trực tuyến quy mô lớn được phát động tại nước này nhằm khuyến khích các chủ doanh nghiệp, nhà mạng di động và các cửa hàng bán lẻ tại Campuchia tận dụng cơ hội chuyển đổi số để mua sắm tiêu dùng trực tuyến nhiều hơn.

Thông điệp của chương trình này là “Khuyến mại - Bán - Mua và Thanh toán nhiều hơn”. Thông cáo báo chí cũng nhấn mạnh, mục tiêu của chương trình là nhằm giảm nhẹ những tác động của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế quy mô nhỏ của Campuchia, chuyển đổi thói quen mua sắm truyền thống sang trực tuyến và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ số hóa hoạt động kinh doanh.

Theo nhiều chuyên gia, chương trình “Đại hội mua sắm Online” sẽ tạo ra một cơ hội chưa từng có cho cả các đơn vị bán lẻ và khách hàng khi kích cầu và đẩy nhanh các cơ hội mua sắm với hàng loạt sản phẩm đa dạng ở bất cứ đâu trên đất nước Campuchia. Công ty tư vấn “The Idea Consultancy Co Ltd”, đơn vị đồng tổ chức sự kiện mua sắm lớn lớn nhất Campuchia, cho biết sẽ cung cấp hàng loạt các chương trình giảm giá và ưu đãi mua sắm cho sự kiện này thông qua những ứng dụng của các đối tác như Nham24, Bloc Mall, VTenh, Khmum, MyPhsar.com, Ting!, GlobeSO, Casstack và Svibe.

Đây là những đơn vị kinh doanh ăn uống, sản phẩm tiêu dùng trực tuyến chiếm đa số thị phần tại Campuchia hiện nay. Đại diện The Idea Consultancy cho biết toàn bộ các khoản thanh toán sẽ được thực hiện thông qua tài khoản ABA Bank, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán số được đánh giá là hiệu quả và nhanh chóng nhất Campuchia. Trong khi đó, toàn bộ sản phẩm sẽ được chuyển phát qua hai đơn vị là Tada và Grab./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top