Việt – Campuchia

Thủ tướng Campuchia chỉ đạo mở lại trường học

Thứ Tư, 1/9/2021| 17:14

Sáng 31/8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia làm việc với lãnh đạo tất cả các tỉnh thành để mở lại trường học.

Theo Thủ tướng Hun Sen, Campuchia hiện có rất nhiều vùng nông thôn không xảy ra lây nhiễm dịch COVID-19 nhưng vẫn đóng cửa trường học. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến chương trình dạy và học tại các vùng sâu vùng xa vì những nơi này không đủ điều kiện để dạy và học trực tuyến.

Thủ tướng Campuchia chỉ đạo mở lại trường học

(Ảnh: Khmer Times)

Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia làm việc với lãnh đạo tất cả các địa phương để mở lại trường học ở những nông thôn không xảy ra lây nhiễm dịch bệnh. Thủ tướng Campuchia cũng chỉ đạo xem xét mở lại các trường học ở những vùng đông dân cư đang kiểm soát được lây lan dịch bệnh.

Theo Thủ tướng Hun Sen, Campuchia đã tiêm vaccine cho gần 11 triệu người, trong đó có hơn 1,5 triệu là trẻ em và thanh thiếu niên từ 12 - 17 tuổi. Ông cho biết, sau khi hoàn thành tiêm vaccine, thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal đã có kết quả miễn dịch cộng đồng, số lượng người nhiễm bệnh giảm xuống thấp và rất ít trường hợp bị bệnh nặng.

Campuchia bắt đầu đóng cửa trường học trên toàn quốc kể từ ngày 21/3 sau 1 tháng xảy ra sự cố lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ngày 20/2. Hiện nay, nước này đang từng bước kiểm soát được việc lây lan dịch bệnh nhờ đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top