Việt – Campuchia

Thủ tướng Campuchia chỉ đạo nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp

Thứ Năm, 7/10/2021| 15:51

Sáng qua (6/10), Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Tư pháp nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp và các luật liên quan.

Thủ tướng Campuchia chỉ đạo nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Nguồn: Premium Times)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới đây đã đề nghị nghiên cứu, sửa đổi Hiến pháp và các luật liên quan quy định người đứng đầu Chính phủ, Thượng viện, Quốc hội và Hội đồng Hiến pháp chỉ được phép có duy nhất quốc tịch Khmer.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đăng trên trang facebook của mình thông tin chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Tư pháp ông Keut Rith nghiên cứu dự thảo sửa đổi Hiến pháp và các luật liên quan đối với các chức vụ Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp chỉ được phép có duy nhất một quốc tịch Khmer.

Theo Thủ tướng Hun Sen, việc sửa đổi quy định một quốc tịch đối với lãnh đạo cấp cao là rất cần thiết nhằm thể hiện sự trung thành với đất nước và tránh sự can thiệp của nước ngoài.

Quyết định này của người đứng đầu Chính phủ Campuchia được đưa ra sau khi ông Sam Rainsy, cựu lãnh đạo nguyên đảng Cứu quốc đối lập cáo buộc Thủ tướng Hun Sen mua quốc tịch của Đảo Síp, một quốc đảo ở Châu Âu./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top