Việt – Campuchia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ thăm Myanmar vào cuối tuần này

Thứ Năm, 6/1/2022| 15:59

Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ thăm Myanmar trong 2 ngày 7 và 8-1 trong bối cảnh nhà ngoại giao hàng đầu của ông cảnh báo rằng, Myanmar - một thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đang có “tất cả các yếu tố của cuộc nội chiến”.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ thăm Myanmar vào cuối tuần này

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Reuters. 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thăm Myanmar vào cuối tuần này với tư cách là người đứng đầu quốc gia giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2022.

ASEAN đã và đang đi đầu trong các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết tình trạng hỗn loạn ở Myanmar kể từ khi quân đội nước này lật đổ chính phủ dân sự của bà Aung San Suu Kyi và lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính vào năm ngoái. Đối thoại giữa các bên đối lập ở Myanmar cho đến nay không đạt được tiến bộ đáng kể.

Chuyến thăm nhằm mục đích “mở đường cho sự tiến bộ” bằng cách “tạo ra một môi trường thuận lợi cho đối thoại toàn diện và sự tin cậy chính trị giữa tất cả các bên liên quan”, đặc phái viên của ASEAN khẳng định. Ông nói, các nỗ lực sẽ vẫn tập trung vào lộ trình hòa bình và “đồng thuận 5 điểm” mà các nhà lãnh đạo ASEAN đã nhất trí vào năm 2021./.

(Theo Aseanvietnam.vn)

Top