Việt – Campuchia

Toàn bộ người dân thủ đô Campuchia phải đi tiêm phòng Covid-19

Thứ Năm, 29/4/2021| 9:46

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đêm 27/4 cho biết, toàn bộ người dân sống tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ phải đi tiêm phòng Covid-19.

Tờ Thời báo Khmer dẫn lời Thủ tướng Hun Sen cho biết, công tác tiêm chủng sẽ bắt đầu từ ngày 5/5 đối với những người trên 18 tuổi sống trong và ngoài những khu vực được đánh dấu là Vùng Đỏ thuộc thủ đô Phnom Penh, bao gồm cả những người nước ngoài cư trú tại đây. Quân đội sẽ được triển khai để hỗ trợ việc tiêm chủng cho người dân.

Toàn bộ người dân thủ đô Campuchia phải đi tiêm phòng Covid-19

Người dân Campuchia đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: Khmer Times

Ông Hun Sen cho biết, chính quyền nước này sẽ sử dụng 1 triệu liều vaccine hiện có trong kho dự trữ và 400.000 liều vắc-xin được hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm tài trợ để tiến hành công tác tiêm chủng.

Trước đó, trong chỉ thị được ký đêm 26/4 bởi Thủ tướng Hun Sen, chính quyền Campuchia quyết định chia nhiều khu vực phong tỏa trong thủ đô Phnom Penh thành Vùng Đỏ, Vùng Da cam và Vùng Vàng. Trong đó, Vùng Đỏ là nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất, Vùng Da cam là nơi có nguy cơ lây nhiễm ở mức trung bình và Vùng Vàng là nơi nguy cơ nhiễn bệnh ở mức thấp nhất.

Người dân tại nhiều khu vực nằm trong Vùng Đỏ sẽ bị cấm di chuyển và buộc phải ở trong nhà, ngoại trừ các lý do y tế như đến các điểm xét nghiệm, đi tiêm vaccine phòng bệnh và các trường hợp khẩn cấp khác.

Tờ Thời báo Khmer dẫn số liệu được Bộ Y tế Campuchia công bố hôm 27/4 cho biết, nước này trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 508 ca dương tính Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 11.063./.

(VietnamNet)

Top