Việt – Campuchia

Kỳ lạ loại dưa chuột vỏ vàng, gai xù xì, vị như chuối, chanh dây

Chủ nhật, 3/10/2021| 14:50

Dưa chuột Kiwano có lớp cùi giống thạch màu xanh lá cây, hương vị được mô tả là hỗn hợp của vị chuối, chanh dây và kiwi.

Dưa Kiwano là một loại trái cây kỳ lạ, vẻ ngoài trông rất đặc biệt. Đây là loại cây có nguồn gốc từ  miền trung và miền nam của châu Phi. Loại dưa chuột rất kỳ lạ này được gọi là dưa chuột sừng châu Phi.

Kiwano được trồng tốt nhất vào mùa xuân và quả sẽ chín vào mùa hè. Quả có rất nhiều gai và có kích thước như một quả bơ. Khi quả chuyển sang màu cam vàng đậm là đã chín.

Kỳ lạ loại dưa chuột vỏ vàng, gai xù xì, vị như chuối, chanh dây

Dưa Kiwano, loại dưa chuột đặc biệt. 

Dưa kiwano có phần thịt bên trong dạng sệt như thạch, màu xanh lá cây.  Kiwano hiện là một món ăn nhẹ rất phổ biến ở Châu Phi, Australia, New Zealand và Mỹ.

Những người sành ăn mô tả hương vị loại dưa chuột độc đáo này là sự giao thoa giữa dưa chuột, chuối, bí xanh và quả kiwi.

Kỳ lạ loại dưa chuột vỏ vàng, gai xù xì, vị như chuối, chanh dây

Dưa Kiwano rất ngon và lạ miệng 

Dưa Kiwano ăn trực tiếp rất ngon và còn phù hợp để pha chế một số loại cocktail độc đáo. Loại dưa này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ví như Protein, Vitamin C, A, B6, Magnesium, Sắt, Phosphorus, Calcium....

Dưa Kiwano không chỉ bổ dưỡng mà còn cung cấp một số chất chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy cơ thể sản xuất hồng cầu, kiểm soát lượng đường trong máu, giúp cải thiện tâm trạng, hỗ trợ sức khỏe của xương, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp làm đẹp da./.

(Dân trí)

 

 

Top