Việt – Campuchia

'Doanh nghiệp là cỗ máy của nền kinh tế, UBND TP Hà Nội là CPU vận hành'

Thứ Tư, 14/12/2022| 16:15

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: “Doanh nghiệp chính là cỗ máy của nền kinh tế, tập thể UBND TP chỉ là CPU thực hiện vận hành...”.

Sáng 14/12, phát biểu tại hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp năm 2022”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, thành công trên khía cạnh kinh tế và an sinh xã hội có đóng góp to lớn, quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội và các tập đoàn, công ty lớn đóng trên địa bàn Hà Nội.

“Doanh nghiệp chính là cỗ máy của nền kinh tế, tập thể UBND TP chỉ là CPU thực hiện vận hành...”, ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ quan điểm.

“Thay mặt Ban Cán sự Đảng thành phố, các sở ngành, quận, huyện, thị xã và người dân Thủ đô, tôi ghi nhận, biểu dương, cảm ơn những nỗ lực đóng góp không mệt mỏi của các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các tập đoàn…”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chia sẻ thêm.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh Hà Nội may mắn vì trong đại dịch COVID-19 nhận được sự hỗ trợ kịp thời và có trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp; doanh nghiệp lớn ủng hộ nhiều, doanh nghiệp nhỏ hơn ủng hộ ít hơn và Hà Nội gần như không phải mua thêm thứ gì để phục vụ Nhân dân.

Theo ông Trần Sỹ Thanh, trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình thế giới, Hà Nội vẫn đạt 22/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2022, trong đó, có 5 chỉ tiêu đạt vượt so với kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thủ đô đạt 8,8%... Đặc biệt, vấn đề an sinh xã hội được thành phố duy trì ổn định trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

'Doanh nghiệp là cỗ máy của nền kinh tế, UBND TP Hà Nội là CPU vận hành'

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu khai mạc hội nghị.

Theo lãnh đạo Hà Nội, trong bối cảnh khó khăn chung, cộng đồng doanh nghiệp đã đóng góp hết mình hỗ trợ sự phát triển ổn định của thành phố. Những tháng cuối năm 2022 và hết quý I/2023 được dự báo cực kỳ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, tập thể UBND TP Hà Nội đã bàn bạc và quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại để lắng nghe, chia sẻ, trao đổi, có những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giai đoạn hiện nay cho cộng đồng doanh nghiệp.

“Tập thể lãnh đạo TP Hà Nội chia sẻ, luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp chứ không đứng ngoài cuộc. Trên cơ sở lắng nghe, thấu hiểu lẫn nhau, trong thẩm quyền, có nội dung gì giải đáp được ngay tại hội nghị thì chúng tôi sẽ chỉ đạo thực hiện. Với những nội dung vượt thẩm quyền, thành phố sẽ tổng hợp, có báo cáo lên Thủ tướng để Chính phủ, các bộ ngành thấu hiểu, có những giải pháp kịp thời, khả thi hơn…”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói./.

(VTC News)

Top