Việt – Campuchia

Giá thuê văn phòng hạng A phụ thuộc nguồn cung

Thứ Bảy, 25/6/2022| 8:25

Công ty Savills Việt Nam nhận định bất động sản văn phòng tiếp tục là trọng tâm trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Giá thuê văn phòng hạng A phụ thuộc nguồn cung

Từ năm 2021 tới nay, nhu cầu thuê văn phòng đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản, phân phối, công nghệ thông tin và sản xuất... gia tăng mạnh mẽ. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư) 

Năm 2022 là một năm khởi sắc của phân khúc này; đặc biệt, khách thuê sẽ có những lựa chọn về văn phòng hạng A mới, chất lượng cao bắt đầu từ cuối năm nay. Tuy nhiên, giá thuê sẽ phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung tương lai của thị trường.

Theo Savills, trước sự cạnh tranh về giá thuê, dịch vụ, chất lượng tòa nhà..., điểm mấu chốt luôn nằm ở việc chủ nhà, khách thuê lên kế hoạch thích ứng và quản trị hoạt động chuyển đổi.

Tại Hà Nội, xu hướng văn phòng xanh, mô hình làm việc kết hợp và linh hoạt cũng như diễn biến cung cầu của văn phòng hạng A thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Khi áp dụng xu hướng mô hình làm việc kết hợp, linh hoạt, khách thuê cần cân nhắc mức độ phù hợp của doanh nghiệp đối với mô hình thông qua việc đánh giá tính chất của nhóm làm việc. Tiếp đó là quản trị thay đổi sao cho việc chuyển đổi được trở nên trơn tru, hiệu quả, thích ứng và đáp ứng được thị trường. Đây chính là thước đo thành công của cả khách thuê lẫn chủ nhà.

Đối với chủ doanh nghiệp, mô hình văn phòng kết hợp sẽ giúp tiết kiệm diện tích thuê, thời gian làm việc, đặc biệt xem xét kỹ lưỡng về thiết kế văn phòng, phương pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp và giữ chân nhân tài.

Báo cáo của Savills cũng cho thấy, người lao động đang có xu hướng đa dạng hóa không gian làm việc của mình. Nhiều doanh nghiệp vẫn mong muốn duy trì hình thức làm việc toàn thời gian tại công sở.

Khoảng 25% người lao động tham gia khảo sát cho rằng làm việc tại văn phòng giúp họ tập trung hơn. Trong khi đó, 63% cho biết giao tiếp với đồng nghiệp tại văn phòng chủ động và hiệu quả hơn.

Do đó, để đáp ứng được xu hướng làm việc mới, các doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong khâu lựa chọn và sắp xếp văn phòng, nhằm đảm bảo nhân viên có một môi trường làm việc mở và linh hoạt để gia tăng hiệu quả.

Được biết, từ năm 2021 tới nay, nhu cầu thuê văn phòng đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính, bất động sản, phân phối, công nghệ thông tin và sản xuất... gia tăng mạnh mẽ./.

(VTV.VN)

 

Top