Việt – Campuchia

VN-Index chỉnh về sát 1.190 điểm

Thứ Ba, 5/7/2022| 13:01

Trái với phiên giao dịch giằng co đầu tuần, thị trường chứng khoán sáng nay (5/7) giảm điểm với số mã giảm gấp 3 lần mã tăng giá.

VN-Index chỉnh về sát 1.190 điểm

Ảnh minh họa. 

Dòng tiền tiếp tục "hụt hơi" thể hiện qua thanh khoản tiếp tục ở mức khá thấp, quanh mức 6.500 tỷ đồng cho phiên sáng nay. Điều này cũng cho thấy nhà đầu tư đã giảm hào hứng ở các nhịp hồi trước của thị trường.

Trong diễn biến phiên sáng nay, nhiều cổ phiếu lớn đã giảm giá khá mạnh và tác động tiêu cực lên các chỉ số chính như: PNJ giảm 4,5%, BCM giảm 2,1%, NVL giảm 0,8%...

Mặc dù, thị trường thế giới ghi nhận giá dầu WTI tăng 2,2 USD/thùng, tương đương 2% nhưng nhóm ngành dầu khí trong nước phiên sáng vẫn giao dịch lình xình. Nguyên nhân được cho là theo xu hướng giảm chung của thị trường.

Các mã như BSR giảm 2,9%, PVT giảm 5%, PVC giảm 1,1%. Các mã còn lại OIL, PVS, PLX, PVB tăng nhẹ chưa tới 1%.

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng thuộc nhóm ngành giảm giá nhiều, những cổ phiếu lớn như VHM giảm 0,5%, CEO giảm 2,9%, DIG giảm 1,9%, HDG giảm 1%.

Ngành bất động sản đang được chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Dù giá bất động sản trong nước vẫn đang có dấu hiệu neo mức cao.

Ở chiều ngược lại, các mã thuộc nhóm ngành ngân hàng có tín hiệu tích cực hơn, tăng giá và góp phần nâng đỡ cho VN-Index. Cụ thể, như BID, ACB, CTG, TCB, TPB.... đều tăng tốt trung bình từ 1-4%.

Nhiều chuyên gia nhận định, ngành ngân hàng đang ở mức hấp dẫn khi chỉ số P/E đã được đưa về khoảng 10 - 11 lần. Tăng trưởng lợi nhuận, nhu cầu về vốn đang gia tăng mạnh mẽ. Ngân hàng Nhà nước cũng đang xem xét cho mở "van" tín dụng của 6 tháng cuối năm.

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 4,5 điểm tương ứng 0,38% về mốc 1,191. Thanh khoản ghi nhận với hơn 274 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị trong phiên sáng tương đối thấp, chỉ hơn 6,5 nghìn tỷ đồng.

Cùng chung với xu hướng đó, ở sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 2,04 điểm (tương ứng 0,73%) ở mức 279.15 điểm. Hơn 31 triệu cổ phiếu được giao dịch và ghi nhận thanh khoản chỉ ở mức hơn 535 tỷ đồng./.

(VTV.VN)

Top