Việt – Campuchia

VN-Index giảm nhẹ

Thứ Năm, 5/5/2022| 14:44

Sáng nay (5/5), VN-Index mở cửa trong sắc xanh nhưng sau ít phút tăng điểm đầu phiên thị trường đã mau chóng "quay xe" và giảm điểm.

VN-Index giảm nhẹ

Ảnh minh họa. 

Điều làm giới đầu tư băn khoăn nhất về nhịp hồi hiện nay trên thị trường đó là vấn đề thanh khoản. Khi tạo đáy thực sự thì thường thanh khoản khúc đầu nhỏ, sau đó có sự cải thiện ở các phiên tăng cộng biến động tăng giá nở ra. Nhưng khi hồi kỹ thuật thì những phiên tăng sau đó thanh khoản không có sự cải thiện và biến động tăng giá hẹp dần. Áp lực cung ở trên rõ ràng vẫn đang khá lớn.

Tâm điểm đáng chú ý là "anh cả" nhóm bất động sản - VHM. Sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua (4/5), VHM đã tăng tốc mạnh mẽ, có lúc tăng trên 3% và là động lực dẫn dắt chính cho đà tăng của thị trường với thanh khoản cũng khá tốt. Cùng đóng góp nhiều vào sắc xanh là các mã TPB và MSN. Đây đều là các mã giảm mạnh hôm qua và đang có một phiên bật lại.

Sắc xanh đồng thuận nhất lúc này đang phải kể tới dòng dầu khí, GAS PVD, PVS đều tăng điểm. Dù có giai đoạn giảm khá sốc vừa qua nhưng một bộ phận đầu tư vẫn tin rằng cổ phiếu dầu khí còn nhiều tiềm năng tăng giá theo diễn tiến giá dầu thế giới, đặc biệt khi tỷ phú đầu tư Warren Buffett - người chưa bao giờ ưa thích cổ phiếu năng lượng đã và đang tiếp tục đặt cược lớn vào các cổ phiếu dầu khí là Occidental Petroleum và Chevron.

Cổ phiếu chứng khoán vẫn đang đè nặng lên tâm lý nhiều nhà đầu tư lúc này, hôm nay lại tiếp tục đỏ lửa. Tính ra trong một tháng qua các mã như SSI, HCM, VCI, MBS đều giảm 40 - 50% từ đỉnh. Khỏe nhất là VND cũng mất hơn 15%.

Cập nhật về các cổ phiếu mới công bố kết quả kinh doanh. HSG tiếp tục rơi mạnh sau kết quả lợi nhuận có phần thất vọng với cổ đông, câu chuyện tương tự cũng đang diễn ra tại KBC hay DBC. Ngược lại, SGT hôm nay có phiên tăng trần thứ 2 trắng bên bán khi ra kết quả quý I gấp 16 lần cùng kỳ 2021

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm nhẹ 0,85 điểm còn 1.347,83 điểm. Giao dịch 278 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 7.455 tỷ đồng. HNX- Index giảm gần 1 điểm về 359,98 điểm. Giao dịch 41,9 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 944 tỷ đồng./.

(VTV.VN)

Top