Việt – Campuchia

DN công nghệ số Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ Giải thưởng Make in Viet Nam năm 2022

Thứ Tư, 6/7/2022| 9:37

Bộ TT&TT đã phối hợp với VCCI tổ chức lễ họp báo công bố, phát động Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2022.

DN công nghệ số Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ Giải thưởng Make in Viet Nam năm 2022Giải thưởng năm nay sẽ tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và DN lên môi trường số.

Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" là giải thưởng chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT), được Bộ TT&TT chủ trì xét và trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp (DN) Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam và thời đại.

Giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam, diễn ra bắt đầu từ năm 2020, đã tạo ra những hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy hơn nữa cho sự phát triển ngành công nghiệp CNTT Việt Nam. Nhiều sản phẩm đạt giải đã đóng góp quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số (CĐS) của các cơ quan chính phủ, DN, người dân. Do vậy, đã được ứng dụng rộng rãi khắp nơi, có những sản phẩm đã góp phần thay đổi lớn cuộc sống tại nhiều bản làng xa xôi, khó khăn mà trước đây chúng ta nghĩ phải rất lâu nữa mới có thể giải quyết được.

Người dân có thể quảng bá, bán sản phẩm tới mọi nơi, với chi phí phù hợp; được tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng cao qua các giải pháp telemedicine; học tập từ xa, làm việc từ xa, tiếp cận kiến thức, thông tin phục vụ đời sống,...

Năm 2022 là năm thứ ba Bộ TT&TT phối hợp với VCCI đứng ra tổ chức giải thưởng danh giá này. Đây là giải thưởng mang tầm quốc gia về sản phẩm công nghệ số, với qui mô lớn trên toàn quốc, qui tụ mọi cá nhân, tổ chức, DN trong giới ICT nước nhà. Quy tụ những sản phẩm, giải pháp xuất sắc đã đạt giải cao của các Hội, Hiệp hội về CNTT-TT trong nước.

Trong năm nay, định hướng về CĐS của Chính phủ, Bộ TT&TT là đưa hoạt động của người dân, DN lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam, giúp người dân, DN thụ hưởng trực tiếp sự tiện lợi cũng như lợi ích của CĐS.

Để đạt mục tiêu đó và nhằm khuyến khích, quảng bá mạnh mẽ, đưa các sản phẩm công nghệ số đến với người sử dụng, Giải thưởng năm nay sẽ tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và DN lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Nhằm có thể lựa chọn, tôn vinh được sản phẩm công nghệ số xuất sắc xứng đáng nhất, Ban Tổ chức Giải thưởng kêu gọi cộng đồng DN công nghệ số Việt Nam hưởng ứng, tích cực đăng ký tham gia Giải thưởng. Việc hưởng ứng, tích cực tham gia Giải thưởng cũng là cơ hội để khẳng định vai trò, tầm quan trọng và khả năng sẵn sàng của DN công nghệ số Việt Nam trong việc thúc đẩy CĐS Quốc gia nhanh hơn, toàn diện hơn.

 (Theo Tạp chí ICT)

Top