Việt – Campuchia

Bộ Y tế đề nghị đóng cửa quán bar, karaoke trên cả nước

Chủ nhật, 2/5/2021| 17:22

Các địa phương được đề nghị xem xét dừng một số dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường, game, vì nguy cơ cao lây lan Covid-19.

Ngày 2/5, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi công điện đến các địa phương, nêu rõ đã ghi nhận một số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và có nguy cơ lây lan ra nhiều nơi. Những ngày qua còn nhiều nơitụ tập đông người tại bãi biển, khu vui chơi, du lịch mà không thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị các địa phương không tổ chức hoạt động tập trung đông người không cần thiết như lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm. Nơi nào vẫn tổ chức phải đảm bảo an toàn, thực hiện các biện pháp dự phòng, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bộ đề nghị các địa phương phạt nghiêm người ra khỏi nhà không đeo khẩu trang.

bo y te de nghi dong cua quan bar karaoke tren ca nuoc
Lực lượng y tế làm việc với các F1 ở huyện Đông Anh để đưa đi cách ly vào rạng sáng 30/4. Ảnhh:Giang Huy

 

Sau khi Việt Nam ghi nhận chuỗi lây nhiễm cộng đồng mới, xuất phát từ "bệnh nhân 2889" và chuyên gia người Trung Quốc, những ngày qua, nhiều địa phương đã đóng cửa dịch vụ không thiết yếu.

Hôm nay, tỉnhTuyên Quang đóng cửa dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, quán game, Internet, quán vỉa hè... Từ 1/5,Yên Báitạm dừng tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, phòng tập gym, yoga, bể bơi. Tỉnh cũng cấm quán ăn vỉa hè hoạt động; dừng lễ hội, sự kiện tập trung đông người tại cơ sở thờ tự, tôn giáo.

Nam Địnhdừng tất cả lễ hội, hoạt động thể dục thể thao đông người; dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet công cộng. Địa phương này dừng đón khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng.

Thành phốHải Phòng yêu cầu dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, pub, game, Internet.

Từ 29/4,Hà Nộiđã yêu cầu đóng cửa dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, game để phòng Covid-19. TỉnhHà Nam tạm thời đóng cửa, dừng đón khách tại khu du lịch Tam Chúc, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn; dừng toàn bộ lễ hội, sự kiện tập trung đông người; dừng kinh doanh karaoke, massage, trò chơi điện tử, khu vui chơi cho đến khi có thông báo mới. Các cửa hàng ăn uống dọc quốc lộ 1A cũng bị đóng cửa.

Từ 18h ngày 30/4,TP HCM đóng cửa toàn bộ 500 quán karaoke, 180 bar và vũ trường. Các tỉnhHưng Yên,Yên Bái cũng đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu.

Top