Việt – Campuchia

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke để phòng chống Covid-19

Chủ nhật, 2/5/2021| 9:56

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo đóng cửa các tụ điểm karaoke, vũ trường và quán bar cho đến khi có thông báo mới sau một trường hợp COVID-19 dựa trên cộng đồng mới được phát hiện ngày 29/4.

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke để phòng chống Covid-19

Từ 18h ngày 30-4 tạm dừng hoạt động của vũ trường, quán bar, karaoke tại TP.HCM

Tại cuộc họp khẩn về COVID-19 diễn ra sáng 30-4, Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Nguyễn Thành Phong, cho biết từ 18 giờ cùng ngày phải tạm dừng toàn bộ vũ trường, quán bar và karaoke trên địa bàn. Ông Phong nói “Các cơ sở kinh doanh này cần chia sẻ với thành phố để tập trung cho công tác phòng chống dịch, vì thành phố có độ mở lớn, giao dịch nhiều. Trong điều kiện hiện nay phải tạm dừng hoạt động 3 loại hình dịch vụ nêu trên”.

Bên cạnh đó Ông Phong nhấn mạnh các quán ăn, nhà hàng, nhà hát kịch, phòng trà phải chú ý vấn đề an toàn cũng như  tuân thủ các quy định phòng dịch. Ông cũng đề nghị phải tăng cường kiểm soát, không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung tại khách sạn, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung ở các quận, huyện. Sau khi kết thúc thời gian cách ly cần tuyên truyền, cho người cách ly ký cam kết chấp hành việc cách ly tại nhà đồng thời chuyển danh sách về địa phương.

Chia sẻ về lộ trình của bệnh nhân (BN) số 2910, ông Phong cho biết người đàn ông này đến từ tỉnh Hà Nam và đã đi thăm một người thân ở quận Bình Tân (TP HCM). Sau đó BN số 2910 đến 1 phòng khám sức khỏe khi biết thông tin bệnh nhân số 2899 đã có kết quả dương tính sau thời gian cách ly 2 tuần khi từ Nhật Bản vê Hà Nam.

Tại cuộc họp Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết thêm đã 7 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp), 52 trường hợp F2 (tiếp xúc trực tiếp với F1) và một tài xế taxi. Kết quả của lần kiểm tra đầu tiên của tất cả các trường hợp F1 và F2 đều âm tính.

Theo VNS

Top