Việt – Campuchia

'Cả nước chung tay vì người nghèo' không chỉ là khẩu hiệu!

Thứ Ba, 18/10/2022| 7:50

Đó là lời khẳng định của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" tối 17/10 - điểm hẹn kêu gọi được hơn 1.170 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo".

Đây là chương trình hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng phát động được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

'Cả nước chung tay vì người nghèo' không chỉ là khẩu hiệu!Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam tối 17/10 

Phát biểu tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam tối 17/10, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đánh giá đây là một sự kiện có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, truyền đi thông điệp của lòng nhân ái, của sự sẻ chia, của niềm tin, sự thấu hiểu và quyết tâm hành động để "không ai bị bỏ lại phía sau".

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, coi đây là yêu cầu cấp bách, là một nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược của quá trình phát triển nhanh và bền vững đất nước.

"Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" không chỉ là khẩu hiệu mà là những hành động cụ thể, thiết thực.

'Cả nước chung tay vì người nghèo' không chỉ là khẩu hiệu! Các vị đại biểu tham dự chương trình 

Chúng ta hãy ở bên cạnh, đặt mình vào hoàn cảnh của những người nghèo, của những số phận kém may mắn để giúp đỡ bằng tấm lòng, bằng cảm xúc của trái tim, bằng sự thấu hiểu, bằng sự trân trọng, nâng niu, bằng cảm động và cảm thông sâu sắc", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

'Cả nước chung tay vì người nghèo' không chỉ là khẩu hiệu! Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại chương trình 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, ai cũng mong muốn có cuộc sống tốt đẹp nhưng "Mỗi cây mỗi hoa - Mỗi nhà mỗi cảnh", có những số phận kém may mắn rất cần tấm lòng của cộng đồng…

Mỗi sự giúp đỡ không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là suối nguồn tinh thần để giúp họ vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh của cuộc sống. Trong thực tế, nhờ có chính sách đúng đắn, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của cả cộng đồng, xã hội, hàng triệu người đã vươn lên thoát nghèo, thậm chí làm giàu và quay trở lại giúp đỡ cộng đồng.

'Cả nước chung tay vì người nghèo' không chỉ là khẩu hiệu!Với sự chung tay của các đơn vị, tổ chức, rất nhiều niềm vui đã được lan tỏa đến những người có hoàn cảnh khó khăn 

"Có nhiều người đặt câu hỏi: "Cho cần câu hay cho con cá" trong quan điểm xóa đói giảm nghèo? Chúng ta cần nhận thức và hành động rõ ràng đó là cả hai.

Chúng ta cần giúp đỡ vật chất để người nghèo giải quyết được cuộc sống trước mắt. Nhưng ở tầm nhìn xa, chúng ta cần tạo cơ chế, chính sách phù hợp, hiệu quả được ví như "cần câu" để người nghèo thoát nghèo bền vững", Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong bối cảnh lũ lụt tại miền Trung những ngày vừa qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những tổn thất, đau thương mất mát của người dân.

"Ngay trong những ngày vừa qua, biết bao người dân ở các tỉnh miền Trung phải đối mặt với lũ lụt, sạt lở đất, chia cắt do ảnh hưởng của 2 cơn bão số 4 và số 5.

Chúng ta rất đau xót khi nhiều gia đình mất mát về người và của. Trong khi đó, cơn bão số 6 lại đang ập đến. Cũng chính trong lúc này, chúng ta đã chứng kiến biết bao tấm lòng tỏa sáng để giúp đỡ những người gặp khó khăn, kém may mắn. Đó là đạo đức, là nhân văn cao cả của tấm lòng Việt", Thủ tướng xúc động.

'Cả nước chung tay vì người nghèo' không chỉ là khẩu hiệu!

'Cả nước chung tay vì người nghèo' không chỉ là khẩu hiệu!Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tiếp nhận ủng hộ trước thềm diễn ra chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp 

Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" là sự kiện được tổ chức hằng năm vào dịp ngày 17/10 (ngày quốc tế xóa nghèo). Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng nhằm quan tâm chăm lo giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chương trình luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương và sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Trong những năm qua, chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" nói riêng và công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Riêng trong đêm 17/10, 167 cơ quan đơn vị tổ chức, cá nhân đồng hành quyên góp cho quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội với số tiền trên 1.170 tỷ đồng. Đây chỉ là bước khởi đầu trong chuỗi hoạt động cho tháng cao điểm "Vì người nghèo" từ ngày 17/10.

Hưởng ứng kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các nhân ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương và các chương trình thông qua:

Tài khoản Kho bạc Nhà nước

- Tên tài khoản: Quỹ Vì người nghèo UB TW MTTQ VN

- Số tài khoản: 3761.0.9054386.91046 tại Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản Ngân hàng Chính sách xã hội

- Tên tài khoản: Quỹ Vì người nghèo Trung ương

- Số tài khoản: 1000001000171717 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội.

Tài khoản ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

- Tên tài khoản: Quỹ Vì người nghèo Trung ương

- Số tài khoản: V999 tại Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam./.

(Q.Đ tổng hợp)

Top