Việt – Campuchia

Đảm bảo cấp điện thông suốt, an toàn cho SEA Game 31

Thứ Năm, 5/5/2022| 14:31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5 tại Thủ đô Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng cho SEA Game 31 đã sẵn sàng.

Đảm bảo cấp điện thông suốt, an toàn cho SEA Game 31

 Đảm bảo cấp điện thông suốt và an toàn cho SEA Game 31 (Ảnh: L.A)

Theo đó, Hà Nội là địa phương diễn ra lễ khai mạc (ngày 12/5), bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5) và gần một nửa số môn thi đấu của Đại hội.

Nhằm chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng này, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã lên phương án với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho các khu vực diễn ra các hoạt động trước, trong và sau SEA Games 31 trên địa bàn Thủ đô.

Theo đó, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế tại các điểm đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31 trong thời gian diễn ra các sự kiện sơ duyệt lễ khai mạc, tổng duyệt lễ khai mạc, lễ khai mạc, lễ bế mạc và trong thời gian thi đấu tại các địa điểm thi đấu. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

Bên cạnh đó, EVNHANOI sẽ tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 tại các đơn vị trong tổng công ty, nhất là tại các công ty điện lực quận, huyện có các trọng điểm liên quan đến SEA Games 31.

Tổng công ty cũng đã kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110 kV; bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp và cáp ngầm cấp điện cho các trọng điểm. Đồng thời chủ động liên hệ với các đơn vị có liên quan tại các trọng điểm đảm bảo điện, để đảm bảo điện và tổ chức ứng trực. Phối hợp với ban quản lý Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị quốc gia, các nhà thi đấu tại 13 quận, huyện để kiểm tra vận hành, thử tải máy phát điện, ATS, UPS và hệ thống điện.

Các công ty điện lực trực thuộc EVNHANOI đã chủ động làm việc với cơ quan, chính quyền sở tại trên địa bàn cập nhật thông tin về các địa điểm tập luyện, thi đấu, các địa điểm phục vụ các hoạt động liên quan đến SEA Games 31, các địa điểm ăn, nghỉ của các đoàn khách quốc tế.

Thực hiện phối hợp, thống nhất với các đơn vị liên quan lập phương án và thực hiện đảm bảo cấp điện cho các trọng điểm trong thời gian diễn ra SEA Games 31. EVNHANOI sẽ quyết tâm cùng Thủ đô tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và các nội dung thi đấu của SEA Games 31 thành công tốt đẹp.

Để hỗ trợ công tác đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31, EVNHANOI cũng khuyến nghị người dân Thủ đô không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện. “Không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố; đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi…”- lãnh đạo EVNHANOI thông tin./.

 (LĐO)

Top