Việt – Campuchia

Giáo hoàng Francis gửi lời chúc mừng Năm mới tới Việt Nam

Thứ Sáu, 30/12/2022| 16:35

Giáo hoàng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam-Tòa thánh Vatican và mong muốn quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Giáo hoàng Francis gửi lời chúc mừng Năm mới tới Việt Nam

 Giáo hoàng Francis phát biểu tại Vatican ngày 20/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giáo hoàng Francis - người đứng đầu Tòa thánh Vatican, mới đây đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng tại buổi Thánh lễ Giáng sinh tổ chức tại Vương cung Thánh đường St. Peter, Vatican.

Đại sứ Dương Hải Hưng bày tỏ vui mừng được gặp Giáo hoàng và trân trọng gửi lời chức mừng Năm mới tốt đẹp nhất của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đến Giáo hoàng.

Đại sứ thông báo việc các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, chúc mừng cộng đồng Công giáo Việt Nam nhân dịp lễ Giáng sinh 2022, ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, tích cực đồng hành xây dựng, phát triển đất nước.

Giáo hoàng Francis cảm ơn và gửi lời chúc Giáng sinh an lành và Năm mới hạnh phúc đến lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh và mong muốn quan hệ hai bên sẽ ngày càng phát triển tích cực hơn nữa trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Top