Việt – Campuchia

Hà Nội: Thí sinh trúng tuyển lớp 10 bắt buộc phải xác nhận nhập học

Thứ Hai, 11/7/2022| 11:58

Thí sinh có thể xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, thời hạn đến hết ngày 12/7. Quá thời gian trên, thí sinh coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển.

Hà Nội: Thí sinh trúng tuyển lớp 10 bắt buộc phải xác nhận nhập học

 Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh sau khi có kết quả trúng tuyển phải thực hiện xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển theo hình thức trực tuyến qua cổng http://tsdaucap.hanoi.gov.vn hoặc trực tiếp đến trường trung học phổ thông.

Với những thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến sẽ được phép đổi nguyện vọng nhập học (nếu trúng nhiều nguyện vọng) trên hệ thống đến 24h ngày 12/7.

Những học sinh đã xác nhận nhập học trực tiếp tại trường đăng ký nguyện vọng trúng tuyển phải tới trường đã đăng ký để xin hủy xác nhận trước khi đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác nếu có.

Thời gian để thí sinh xác nhận nhập học là từ 13 giờ 30 phút ngày 10/7 đến ngày 12/7. Những học sinh không xác nhận nhập học trong khoảng thời gian này coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 19 đến 22/7.

Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển ngày 30/7.

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 19 đến 22/7. Tuy nhiên, trong thời gian xác nhận nhập học (từ 10 đến 12/7), nếu học sinh, cha mẹ học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển thì các trường tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Thí sinh thực hiện xác nhận, hủy xác nhận nhập học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại đây./.

(Vietnam+)

Top