Việt – Campuchia

Khai mạc triển lãm ảnh Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Thứ Ba, 26/7/2022| 15:11

Sáng 26/7, nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức triển lãm ảnh tại ba địa điểm: Tuyến đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, đối diện Công viên Chi Lăng.

Khai mạc triển lãm ảnh Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩCác đại biểu tham quan triển lãm tại đường đi bộ Nguyễn Huệ.

 Tại đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở Văn hóa và Thể thao), Ban tổ chức trưng bày 72 hình ảnh với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Triển lãm giới thiệu những hình ảnh và tư liệu quý giá thể hiện tấm lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ; những lời căn dặn trong Bản Di chúc lịch sử; sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của Bác đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với Cách mạng…

Những năm qua, các sở, ban ngành, đoàn thể đã tích cực thực hiện các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng các khu tưởng niệm, trao tặng nhà tình nghĩa, phương tiện sinh kế, đỡ đầu con thương, bệnh binh, đặc biệt quan tâm đến gia đình chính sách trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các cuộc vận động, sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài thương binh, liệt sĩ, các hoạt động nhằm tri ân, tôn vinh các Anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình cách mạng cũng được tổ chức nhằm kêu gọi toàn xã hội cùng chung sức chăm lo, phát huy đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Cùng thời điểm này, tại đường Đồng Khởi (khu vực đối diện Công viên Chi Lăng), Ban tổ chức cũng trưng bày 50 hình ảnh với chủ đề “Tri ân các anh hùng, liệt sĩ, Thành phố Hồ Chí Minh tự hào tiếp bước”.

Trải qua những năm tháng hào hùng kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhiều thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh để giành lấy độc lập tự do cho Tổ quốc. Những “Chiến sĩ anh hùng” ấy mãi là bức tượng đài vinh quang, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ hôm nay noi gương, tiếp bước truyền thống trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm còn tuyên dương các Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh; những gương điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tích cực phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ hội nhập, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu, phát huy tinh thần “gia đình cách mạng gương mẫu” góp phần đáng kể trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập với quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến ngày 6/8.

nhandan.vn

Top