Việt – Campuchia

Mèo cưng tham gia ngày hội chăm sóc mèo gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã

Thứ Hai, 19/12/2022| 19:54

Hà Nội – Chiều ngày 18/12/2022, bất chấp thời tiết giá rét, rất nhiều giống mèo cưng nổi tiếng trên thế giới và các bé mèo ta đã cùng chủ nhân tới tham gia sự kiện hướng dẫn chăm sóc mèo miễn phí và gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã. Buổi họp mặt cuối năm ý nghĩa này đã lan tỏa được thông điệp không nuôi bắt mèo rừng về làm Pet do CLB mèo thuần chủng VFA tổ chức với sự tham gia của đại diện tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Save Vietnam’s Wildlife.

Nội dung sự kiện xoay quanh các chủ đề thực tế như chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc lông, tai, móng và dinh dưỡng cho mèo vào mùa lạnh từ các nhà nhân giống nhiều năm kinh nghiệm; chia sẻ cách phát hiện và điều trị các bệnh thường gặp khi trở mùa, tăng đề kháng phòng bệnh& kích thích ăn uống cho mèo từ các nhà nhân giống của các giống mèo như mèo Anh (British), mèo Nhân sư (Sphynx), Maine Coon, mèo lông xoăn (Selkirk), mèo chân lùn Munchkin, mèo Scottish tai cụp (Scottish Fold), mèo Ba tư mặt tịt (Exotic)…); Cùng tổ chức phi chính phủ Save Vietnam’s Wildlife phổ biến về việc bảo tồn mèo rừng và phát động về chiến dịch gây quỹ Raffle “xuân sum vầy, muôn loài đủ đầy”.

Mèo cưng tham gia ngày hội chăm sóc mèo gây quỹ bảo vệ động vật hoang dãMèo cưng tham gia ngày hội chăm sóc mèo gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các bé mèo tham gia cuộc thi quốc tế WCF do VFA đã tổ chức rất thành công vào tháng 11 vừa qua. Ngoài ra các bé mèo tham gia chương trình cũng được tặng nhiều quà tăng để mang về sử dụng. 

“Trước đây em chưa bao giờ biết tới việc chăm sóc một bé mèo lại kì công tới vậy. Bất kể là giống mèo, các bé cần nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ chủ nhân của mình. Cảm ơn VFA& các chuyên gia nhân giống mèo đã tổ chức 1 sự kiện ý nghĩa cho cộng đồng, vừa mở mang được kiến thức lại vừa truyền tải được thông điệp bảo vệ mèo rừng& động vật hoang dã”, chị Trần Lê Phương Linh (21 tuổi, sinh viên trường RMIT), chia sẻ.

“Cám ơn VFA đã cho Save Vietnam’s Wildlife có cơ hội cùng các bạn chia sẻ về việc tại sao chúng ta cần phải bảo vệ động vật hoang dã cũng như tầm quan trọng trong việc duy trì một hệ sinh thái cân bằng ra sao. Năm mới sắp tới, năm Quý Mão, chắc chắn sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi Ngày hội chăm sóc mèo gây quỹ bảo vệ động vật hoang dã đã được các bạn hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình. Tôi đánh giá cao sự kiện này của VFA bởi nó không đơn thuần là để những người yêu mèo cùng nhau giao lưu, có thêm kiến thức chăm sóc thú cưng của mình, mà qua đó, còn giúp thể hiện thông điệp chung của câu lạc bộ và các thành viên về trách nhiệm cộng đồng, cùng nhau thực hiện và lan tỏa những việc làm có ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng, để bảo vệ muôn loài, cho dù đó có là mèo nhà hay mèo rừng hay bất kỳ loài vật nào, bởi một hệ sinh thái đa dạng của Việt Nam”, bà Lê Mai Hạnh, Phó Giám đốc tổ chức Save Vietnam’s Wildlife cho biết.

Mèo cưng tham gia ngày hội chăm sóc mèo gây quỹ bảo vệ động vật hoang dãNhiều giống mèo cưng nổi tiếng đã cùng chủ nhân tới tham gia sự kiện

Là một tổ chức quy tụ những nhà nhân giống tâm huyết với đam mê mèo thuần chủng tại Việt Nam, VFA không chỉ dừng lại ở việc cố gắng phát triển bảo tồn tiêu chuẩn mèo thuần chủng cùng Thế Giới.

“Hơn thế nữa, bằng kiến thức và trải nghiệm của mình, chúng tôi muốn mang lại nhiều hoạt động có ích hơn cho xã hội mà cụ thể lần này là nâng cao tư duy cho cộng đồng về phúc lợi động vật và ý thức bảo vệ, xoá bỏ việc nuôi bắt mèo rừng nói riêng hay động vật hoang dã nói chung để làm Pet”ông Lê Duy Anh, Chủ tịch CLB VFA cho biết.

Câu lạc bộ VFA (Vietnam Felinology Alliance) chuyên nghiên cứu về động vật họ mèo, phát triển bảo tồn tiêu chuẩn giống của các giống mèo thuần chủng- thành viên chính thức của WCF (World Cat Federation) liên đoàn mèo thế giới. Sứ mệnh của VFA là: Cộng đồng - Kiến Thức - Đoàn kết. Facebook: https://www.facebook.com/FelinologyVN

WCF (World Cat Federation) là một trong những hiệp hội mèo lớn nhất thế giới. Năm 1988, WCF được thành lập tại Rio De Janeiro (Trụ sở chính tại Đức). Mục tiêu phát triển ban đầu là mở đường cho một bộ hướng dẫn quốc tế về nuôi và nhân giống mèo thuần chủng trên khắp thế giới. Hiện nay, WCF phát triển rất lớn mạnh và có mặt ở nhiều quốc gia. WCF đã thiết lập các tiêu chuẩn chăm nuôi mèo trên toàn thế giới. Ngoài ra, họ tổ chức các chương trình đào tạo giám khảo chấm điểm và điều hành một danh sách những giám khảo được cấp phép của mình. Bên cạnh đó, WCF cũng tổ chức các hội thảo về gen, y tế và các vấn đề phúc lợi của động vật cũng như đào tạo người quản lý và hội thảo dành cho nhà nhân giống – website: https://wcf.de/en

Thanh Bùi

Top