Việt – Campuchia

Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách

Thứ Ba, 26/7/2022| 11:17

Ngày 25/7, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (phố Phùng Hưng, quận Hà Đông), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt”.

 

Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sáchCác em thiếu nhi giới thiệu sách với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt”.

Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách 2022 đã thu hút hàng nghìn thiếu nhi trên toàn thành phố tham gia. Vòng Sơ khảo diễn ra từ ngày 1/6, với 100% các xã, phường, thị trấn tổ chức Hội thi. Tiếp đó, vòng Chung khảo cấp huyện đã được tổ chức từ giữa tháng 7 để chọn ra 26 đội tuyển xuất sắc nhất.

Tại vòng Chung khảo cấp thành phố, các đội tuyển sẽ trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Các cuốn sách được lựa chọn đều là những cuốn sách, truyện về những người anh hùng cách mạng, những anh bộ đội và những tấm gương về thanh, thiếu niên Việt Nam qua các thời kỳ đã cống hiến, hy sinh thân mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc…

Hội thi giúp các em thiếu nhi Thủ đô hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Qua đó, các em nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của Thủ đô anh hùng, văn minh, thanh lịch, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh và hiện đại, xứng tầm là trái tim của cả nước.

Hội thi diễn ra trong hai ngày 25 và 26/7.

nhandan.vn

Top