Việt – Campuchia

Vĩnh Phúc: Tìm thấy thi thể chủ đò bị nước cuốn trôi trên sông Lô

Thứ Năm, 23/6/2022| 14:45

Lực lượng chức năng cùng những người thân trong gia đình đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Ch, nạn nhân trong vụ lật đò trên sông Lô hơn 10 ngày trước.

Vĩnh Phúc: Tìm thấy thi thể chủ đò bị nước cuốn trôi trên sông Lô

 Khu vực ông Ch. mất tích trước khi được tìm thấy thi thể. (Nguồn: giaoducthoidai)

Ông Lê Văn Lanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, lực lượng chức năng cùng những người thân trong gia đình đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Ch. (67 tuổi, ngụ tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc), nạn nhân trong vụ lật đò trên sông Lô hơn 10 ngày trước. Thi thể của ông Trần Văn Ch. được tìm thấy cách khu vực neo đậu đò gần 1 km.

Trước đó, khoảng 4 giờ 40 phút ngày 12/6, nước sông Lô qua địa bàn huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc dâng cao đã cuốn trôi một con đò và chủ đò là ông Trần Văn Ch.

Theo chính quyền địa phương và người dân, trong đêm, nước từ thượng nguồn dồn về rất lớn, ông Ch. ngủ trực trên đò. Nước sông dâng cao khiến đò trôi xuống đoạn cầu Vĩnh Phú - nơi đang thi công cầu, cách nơi đò neo đậu khoảng 100m. Thời điểm đò bị trôi, lật và mất tích, trên đò chỉ có ông Ch.

Khi thấy nước sông dâng nguy hiểm, ông Trần Văn Ch. đã gọi về cho vợ để huy động người ứng cứu. Tuy nhiên khi ra tới nơi đò thường neo đậu, mọi người không thấy ông Ch. và đò.

Gia đình phán đoán đã có chuyện xấu xảy ra nên thông báo cho mọi người và chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng đã phối hợp cùng gia đình tìm kiếm nạn nhân mất tích dọc sông Lô.

Mực nước sông dâng cao, nước chảy mạnh khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn nên đến ngày 22/6 mới tìm thấy thi thể ông Trần Văn Ch./.

 (TTXVN/Vietnam+)

Top